Tin vui cho các game thủ PC, trọn bộ series game Yakuza nổi tiếng sẽ được phát hành cho nền tảng Windows trong thời gian tới.

Sega đã công bố mọi trò chơi thuộc series Yakuza sẽ chính thức được phát hành vào tháng 4 năm sau cho nền tảng Windows và cả Xbox.

Đây là một series game khá lâu đời tại Nhật Bản, nhưng những tựa game này chỉ độc quyền trên hệ máy Playstation của Sony.

Tuy nhiên thế độc quyền của Sony với Yakuza đã không còn. Tại sự kiện The Game Award 2020, Sega đã xác nhận đưa Yakuza 3, 4, 5 và 6 trình làng kho trò chơi Xbox Game Pass của Microsoft. Ngay sau đó, đơn vị phát triển series Yakuza là Ryu Ga Gotoku Studio cũng đã thông báo rằng toàn bộ trò chơi sẽ sớm lên kệ trên Steam.

Yakuza 3, 4 và 5 ban đầu được độc quyền trên Sony PS3. Sau đó, vào giai đoạn cuối 2019, bộ 3 trò chơi hành động này đã được Remastered độc quyền cho PS4 và đã bán khá chạy. Phiên bản được port lên Windows sẽ là phiên bản Remastered mà chúng ta đã được trải nghiệm trên console. Bên cạnh đó Yakuza 6, chương cuối trong hành trình của Kiryu Kazuma cũng sẽ có mặt trên PC.

Đây thực sự là một thông tin bất ngờ vì trước đó SEGA chưa hề đề cập đến việc tái sinh những phiên bản cũ này cho nền tảng PC. Hiện SEGA vẫn chưa công bố giá của các tựa game Yakuza trên Steam.

Trước đó thì vào tháng 11 vừa qua, Yakuza 7: Like a Dragon đã chính thức ra mắt người hâm mộ với cơ chế gameplay mới, đã gây tranh cãi trong giới game thủ. Hiện Tại Yakuza 7: Like a Dragon đang được độc quyền trên PS4 tại thị trường châu Á.