Xbox Series X vốn được lên kế hoạch sẽ bán ra vào ngày 10 tháng 11 năm nay, thế nhưng có một số game shop tại Colombo đã có hàng trước sản phẩm console thế hệ mới của Microsoft.

Cụ thể cửa hàng đã tung video unboxing Xbox Series X lên mạng xã hội là Smile Game Shop. Đây là một trong những game shop lâu đời và uy tín nhất tại Colombo. Trong đoạn video unboxing, nhân viên cửa hàng này đã đập hộp thiết bị mới của Microsoft và còn công bố với mọi người rằng đã có 10 máy Xbox Series X lên kệ và 8 trong số này đã được bán ra. Chủ nhân mới đã phải bỏ ra tới tận 700$, cao hơn rất nhiều với gia bán niêm yết để có được vinh hạnh là một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu Xbox Series X.

Thực tế thì việc mở bán sớm các sản phẩm công nghệ là một trong số những hành động tối kỵ nhất của ngành Retail từ lâu đời nay. Chủ nhân của cửa hàng này hoàn toàn có nguy cơ phải chịu một mức án phạt khá cao cho hành động nói trên vì đã làm ảnh hưởng tới kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Microsoft trên toàn thế giới.

Để đảm bảo tính công bằng, gã khổng lồ Microsoft hoàn toàn phải phát hành Xbox Series X cùng các tựa game độc quyền sớm hơn ngày dự kiến ban đầu là 10/11/2020.

Hiện đoạn Videos Unboxing cùng việc mở bán Xbox Series X đang được cộng đồng game thủ lan truyền và bàn tán rất nhiều. Mặc dù vậy thì Microsoft vẫn chưa lên tiếng về việc đưa ra những biện pháp xử lý đối với cửa hàng nói trên hay không.