Cách đây không lâu trên một số diễn đàn đã xuất hiện các bài viết liên quan đến việc Series X có dấu hiệu quá nhiệt. Microsoft đã phải nhanh chóng lên tiếng bảo vệ cho sản phẩm console mới nhất của mình.

Chúng ra đều biết bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng sẽ đều sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khi vận hành. Vì vậy các nhà sản xuất thường trang bị cho các thiết bị này một bộ phận tản nhiệt để đảm bảo khả năng vận hành trong thời gian dài. Nhưng không phải lúc nào hệ thống tản nhiệt cũng hoàn thành nhiệm vụ của một các suôn sẻ, mà tiêu biểu là trường hợp của Xbox 360. Microsoft đã tốn hàng tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Sau đó ở những thế hệ sản phẩm công nghệ tiếp theo, Microsoft luôn chú trọng tới hệ thống tản nhiệt cho thiết bị của mình.

Thực hư vấn đề nhiệt độ của Xbox Series X:

Trang báo công nghệ Windowscentral đã sử dụng một camera tầm nhiệt để đo nhiệt độ của XBox Series X khi máy hoạt động với cường độ cao. Cụ thể họ đã test máy bằng tựa game Monster Hunter World ở 1800p với chế độ ưu tiên độ phân giải, fps đạt 54-55. Kết quả là nhiệt độ của Xbox Series X không vượt quá 35 độ C . Đây à một kết quả vô cùng tốt khi đặt lên bàn cân với các thiết bị chơi game khác như chính hệ máy tiền nhiệm Xbox One X (56 độ C) và PS4 Pro của Sony (44 độ C).

Vậy lời đồn trên từ đâu mà có?

Theo như các chuyên gia, Xbox Series X sở hữu một hệ thống tản nhiệt rất to nên khi vận hành sức nóng sẽ được lưu thông ra ngoài là khá lớn. Thực tế điều này chứng minh rằng hệ thống tản nhiệt của hệ máy Console mới của Microsoft đã hoạt động rất tốt. Vì thế các game thủ hoàn toàn có thể yên tâm X box One Series sẽ không đi lên vết xe đổ của Xbox 360.