Mặc dù nhỏ gọn và có mức giá hợp lí,, tuy nhiên phiên bản giá rẻ của Xbox Series S thậm chi có thể sẽ mạnh hơn cả PS5.

Vào ngày 8/9 vừa qua, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản giá rẻ của hệ máy chơi game console mang tên Xbox Series S. Mức giá chính thức của sản phẩm này chỉ 299 USD. Mẫu Xbox Series S có thiết kế giống Xbox One S với một tấm tản nhiệt hình tròn lớn ở mặt trước, tuy nhiên nó lại mỏng và nhỏ hơn khá nhiều so với Xbox Series X. Xbox tuyên bố đây là mẫu Xbox nhỏ nhất từ ​​trước đến nay. Mặc dù nhỏ gọn và có mức giá hợp lí,, tuy nhiên phiên bản giá rẻ của Xbox Series S thậm chi có thể sẽ mạnh hơn cả PS5.

Cụ thể một BTV cao cấp của The Verge đăng một tweet ngày hôm nay rằng Microsoft đã xác nhận rằng họ không có ý định cắt giảm sức mạnh của Xbox Series S vì việc này sẽ đem lại cho người chơi một trải nghiệm kém chất lượng. Microsoft quyết định rằng phiên bản cao cấp Xbox Series X sẽ sử dụng chung bộ xử lí CPU 3,6GHz với Xbox Series S, mặc dù hai phiên bản chênh nhau tới 100 USD. Điều này bộ đôi console mới của Microsoft có cấu hình cực kỳ mạnh, thậm chí theo dự đoán còn mạnh hơn PS5 của Sony.

Thêm một điểm nổi bật là người dùng Xbox Series S cũng có quyền truy cập vào Ray Tracing và tốc độ tải nhanh hơn, có nghĩa là ngoài trang bị SSD của Sony, Xbox S có thể cùng mâm với PS5 trong hầu hết các trải nghiệm chơi game thông thường. Với mức giá chỉ 299 USD Xbox Series S sẽ trở thành hệ máy console next-gen rẻ nhất trên thị trường game.

Warren cho biết thêm rằng anh ấy rất ấn tượng rằng các thông số kỹ thuật của Xbox Series trong một thiết kế nhỏ hơn, rẻ hơn. Và anh ấy rất hào hứng muốn thử nghiệm Xbox Series S ở 1220 p.

Cả Xbox Series S và Xbox Series X đều được gã khổng lồ Microsoft bán ra vào ngày 10 tháng 11 tới đây.