Các đội Việt Nam sẽ không thi đấu tại Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020 vì lo ngại về các giao thức đăng ký liên quan đến Covid-19.

Tom Martell, Giám đốc hoạt động của Riot Games, nhà phát triển trò chơi thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại, giải thích rằng hai đội vô địch hàng đầu của Giải vô địch Việt Nam (VCS Mùa Hè) 2020 đang diễn ra lo sợ rằng họ sẽ không thể về nước vì các biện pháp phòng vệ do chính phủ thiết lập để hạn chế đại dịch Covid-19.

Việt Nam có hai hạt giống thế giới, một ở giai đoạn sự kiện chính và một ở giai đoạn play-in.

Giải vô địch thế giới năm nay dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 25 tháng 9, với sự tham gia của Team Flash và đội thắng trong trận chung kết giữa EVOS Esports và GAM Esports sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Riot cho biết giải đấu giờ sẽ chỉ có 22 đội tham gia và họ đã phải thay đổi thể thức thi đấu do nhiều đội rút lui gần đây.

Bất chấp kết quả không mong muốn, BTC VCS cho biết giải đấu sẽ vẫn diễn ra bình thường để tìm ra người chiến thắng và phân định thứ hạng các đội. Trận đấu cuối cùng của mùa giải là vào thứ Bảy.

Giải vô địch thế giới năm nay diễn ra tại Thượng Hải sẽ được tổ chức trong bối cảnh không có khán giả, các đội tuyển tham dự trước khi bắt đầu thi đấu sẽ phải thực hiện cách ly trong vòng hai tuần.

Vào tháng 4, Riot Games đã phải hủy bỏ Mid-Season Invitational được lên kế hoạch từ ngày 3-19 tháng 7.