Bên cạnh những trò chơi MOBA hay FPS đang nổi lên mạnh mẽ thì những trò chơi chiến lược cổ điển vẫn giữ được lượng người hâm mộ riêng của mình. Dưới đây là top những trò chơi chiến lược hay nhất hiện nay trên điện thoại.

Clash of Clans

Trò chơi này bây giờ có thể xếp vào dòng game cũ và cổ điển, nhưng vẫn không mất đi tiềm năng và sức hấp dẫn của nó. Các fan yêu thích khía cạnh cạnh tranh của nó, đó có lẽ là điều khiến nó tiếp tục được mến mộ. Trò chơi mang đến Clan Wars trong môi trường nhiều người chơi với thể loại chiến lược thời gian thực theo chủ đề Viking.

Mobile Strike

Là một trong những trò chơi kiếm tiền hàng đầu được xây dựng cho thiết bị di động từ trước đến nay, về mặt giao dịch vi mô, dĩ nhiên, Mobile Strike vẫn có một cộng đồng rất lớn và tích cực. Những người không chơi trò chơi có lẽ hầu hết đều nhớ đến nó bởi những quảng cáo thú vị có Arnold Schwarzenegger, nhưng trò chơi đã trở thành kinh điển trong mọi tầng lớp và có những người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

Clash of Clanss
Clash of Clanss

Titanfall: Assault

Ít nhất là trò chơi Titanfall: Assault trên iOS và Android đã trở nên khó hơn. Trò chơi chiến lược này đã được nâng cấp cho các nền tảng di động rất lớn với sự phức tạp, nội dung và cơ chế tinh vi. Nó trông tuyệt vời và thực sự giống như một trò chơi chiến lược PC chính hãng. Bối cảnh game được đặt trong tương lai gần với chiến tranh hiện đại và tất cả niềm vinh quang.

Plague Inc

Plague Inc là một tựa game tương đối cũ cho danh sách này khi trò chơi ra mắt vào năm 2012, cùng năm Clash of Clans ra đời. Đây là một chiến lược thời gian thực được thiết lập trong một thế giới bị tấn công bởi một loại virus gây bệnh chết người. Trò chơi chiến lược này xoay quanh hoàn toàn trong giao diện cơ bản của nó mà không có bất kỳ cuộc chiến đấu nào, đó là lý do tại sao trò chơi trở nên vô cùng hấp dẫn. Bạn điều tra, thử nghiệm và tạo ra, và cuối cùng phát triển một mầm bệnh để hủy diệt loài người.