The Last of Us 2 đã gây bất ngờ khi đoạt giải thưởng Golden Joystick đầu tiên của năm 2020 với cốt truyện được đánh giá hay nhất.

Golden Joystick Awards là giải thưởng dành cho trò chơi điện tử hay nhất trong năm theo bình chọn của cộng đồng game thủ. Bất cứ gamer nào cũng được tham gia bình chọn. Đây cũng là lễ trao giải trò chơi điện tử lâu đời thứ hai, sau giải Arcade Awards.

Tiếp nối phiên bản năm 2013, cốt truyện trong The Last of Us 2 đã gây tranh cãi trong thời gian qua, tuy nhiên tựa game này gây bất ngờ khi giành được giải thưởng cao nhất do cộng đồng gamer bình chọn.

The Last of Us là một tựa game phiêu lưu hành động nổi tiếng, được nhà phát triển Naughty Dog phát hành độc quyền cho hệ máy PlayStation 4 của Sony. Phần 2 của trò chơi lấy bối cảnh 5 năm sau The Last of Us 2013, người chơi sẽ nhập vai hai nhân vật là Ellie và Abby, cùng phiêu lưu trong thế giới Zombie.

Trò chơi được thiết kế theo góc nhìn người thứ ba. Game thủ sẽ có thể sử dụng nhiều loại vũ khí bao gồm súng và các dụng cụ khác để chống lại những sinh vật ăn thịt đồng loại.

Sau khi ra mắt vào tháng 6 năm nay, nhiều game thủ đã bày tỏ sự không hài lòng với cốt truyện của The Last Of Us 2. Thậm chí, nhiều người còn yêu cầu nhà phát triển làm lại tựa game này, vì cho rằng đây không phải là thứ họ mong đợi sau 7 năm. Điểm số của người chơi dành cho The Last Of Us 2 cũng cực kì thấp, so với các trang chuyên review game.