Ấn Độ là một trong những thị trường game rất giàu tiềm năng. Để không bị đánh bật khỏi thị trường khó tính này, nhà phát hành Tencent đã phải thay đổi một số chính sách vận hành trong game PUBG Mobile   

Tại Ấn Độ người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm công nghệ xuất phát từ Trung Quốc, thậm chí có hẳn cả làn sóng tẩy chay đồ công nghệ đến từ nước này. Mới đây, Ấn Độ đã có lệnh cấm với 49 ứng dụng đến từ Trung Quốc, trước đó, Ấn Độ còn thông báo chặn tới 59 ứng dụng Trung Quốc trong đó có những ứng dụng vô cùng nổi tiếng được nhiều người dân ở các nước yêu thích là Tik Tok hay We Chat. Được biết, nguyên nhân mà Ấn Độ chặn những ứng dụng này là để bảo mật thông tin và dữ liệu của người dùng. Các ứng dụng đến từ Trung Quốc được cho là ăn cắp dữ liệu người dùng internet.   

Theo báo chí Ấn Độ thì danh sách các ứng dụng Trung Quốc bị cấm tại nước này có khả năng sẽ có cả tựa game siêu nổi tiếng PUBG Mobile của Tencent. Hai tựa game nổi tiếng khác cũng đã bị cấm ở Ấn Độ là Clash of Kings và Mobile Legends: Bang Bang. Thông tin này khiến khá nhiều game thủ ở đất nước này lo lắng.  

Tại Ấn Độ, PUBG Mobile là tựa game rất phổ biến và được yêu thích bậc nhất. Do đó với Tencent, thị trường tỷ dân này vô cùng giàu tiềm năng và đưa lại nhiều lợi nhuận. PUBG Mobile thực tế là tựa game được phát triển và phát hành bởi một công ty Hàn Quốc có tên là Bluehole. Tuy nhiên sau đó, tựa game này đã được nhượng quyền lại cho Tencent – nhà phát hành game nổi tiếng của Trung Quốc và được phát triển thành một bản mobile độc lập.  

Để có thể ở lại thị trường Ấn Độ, Tencent đã buộc phải thay đổi nhiều chính sách bảo mật của PUBG Mobile như việc Tencent phải cam kết chỉ chia sẻ thông tin cho bên thứ 3 với mục đích sao lưu dữ liệu hay hỗ trợ khách hàng. Khi người dùng tự xóa tài khoản thì dữ liệu cá nhân cũng sẽ biến mất vĩnh viễn sau khoảng thời gian từ 7 đến 30 ngày.