Deemo chính là tựa game mà bài viết muốn nói đến. Đây là một tựa game mobile thuộc thể loại Rhythm game, phát triển bởi Rayark – là nhà phát triển trò chơi độc lập tại Đài Loan. Trò chơi này được các nhà phê bình đánh giá là dòng game xuất sắc nhất trong thể loại Rhythm game. Cốt truyện game xoay quanh cô bé Alice cùng với một nhân vật bí ẩn giúp cô bé trở về thế giới của mình.

Năm 2013 tựa game này đã được phát hành trên 2 nền tảng di động là iOS và Android. Sau đó, năm 2015, một phiên bản đã được phát hành cho PlayStation Vita với tên gọi là Deemo: Last Recital

Tháng  9/2018, với sức hấp dẫn của mình Deemo lại tiếp tục ra mắt trên Nintendo Switch. Đến năm 2019,  phiên bản remake của Deemo xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D với cái tên Deemo -REBORN cho PlayStation 4 tương thích được với PlayStation VR được phát hành.

Từ một game với nền tảng mobile, Deemo đã xuất sắc phát triển trên các nền tảng khác và chỉ trong 1 tháng phát hành, game đã đạt mốc 200.000  lượt tải xuống và đến tháng 10/2004 thì đạt mốc là 7 triệu lượt tải xuống. Đây quả là một con số khủng đối với các tựa game thời bấy giờ. Với thành tích trên, game Deemo đã xuất sắc đứng đầu thể loại game âm nhạc trên App Store của hơn 100 khu vực.

Các nhà phê bình đánh giá cao nội dung của game với câu chuyện đầy tinh tế, đem đến nhiều cảm xúc cùng những bản nhạc hay, tạo nên cảm giác như đang chơi giữa sân khấu nhạc kịch. Âm nhạc là một yếu tố được đánh giá rất cao trong game. Điều đáng tiếc là game hơi ngắn, chơi được offline.

Hiện tại, Deemo đang được miễn phí giới hạn ở trên ứng dụng App Store và Google Play. Các game thủ đừng chần chừ mà hãy tải ngay game âm nhạc nhưng đầy nghệ thuật và hấp dẫn này để trải nghiệm.