Làn sương mù chính là một trong những hiệu ứng tạo nên thành công cho Silent Hill 2 và nó đã được nâng cấp lên một tầm cao mới sau 20 năm.

Mới đây, một bản mod cho hệ Windows của Silent Hill 2 đã được tung ra, bổ sung các tính năng mới đồng thời cải thiện đồ họa. Điểm đáng chú ý nhất bản mod này đã làm cho làn sương mù trông dày đặc và ma mị gợi nhớ đến phiên bản gốc trên PlayStation.

Thực tế Silent Hill 2: Enhanced Edition là bản mod được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018 và ngay lập tức đã tạo nên một cơn sốt trong làng game thế giới.

Trước đây, sương mù của phiên bản Windows dày đặc nhưng trông thiếu tự nhiên và kém phần ma quái. Trong bản cập nhật mới này, sương mù đã trở nên sống động hơn, đúng như những gì mà người hâm mộ Silent Hill 2 chờ đợi trong nhiều năm qua.

Silent Hill 2 là tựa game kinh dị nổi tiếng của hãng Konami lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tội ác và Trừng phạt của nhà văn Nga Fyodor Dostoyevsky. Konami đã phát hành tựa game này lần đầu tiên vào cuối năm 2001 cho hệ máy Sony PlayStation 2 huyền thoại. Bản port cho Windows được phát hành một năm sau đó. Đặc biệt phiên bản trên PC có thêm phần chơi Born from a Wish cùng tính năng quicksave. Đồng thời nó cũng được thiết kế thêm một đoạn kết và đi kèm trailers cho Silent Hill 3 ở cuối game.

Trong suốt gần 2 thập kỉ qua, Silent Hill 2 vẫn luôn nằm trong top những game kinh dị xuất sắc nhất lịch sử phát triển của trò chơi điện tử.