Ngày 18/8 sắp tới, theo Microsoft, tựa game được xem là hoành tráng bậc nhất thế giới Flight Simulator sẽ chính thức phát hành trên PC.

Đây là game mô phỏng lái máy bay siêu thực và là tựa game có dung lượng lớn nhất từ trước đến nay. Game đã được giới thiệu từ tháng 11/2019, và là phần mới nhất thuộc loạt game mô phỏng lái máy bay của Microsoft.

Tại tựa game này, Microsoft đã sử dụng dữ liệu từ vệ tinh, nền tảng đám mây Azur và Bing Maps để tạo dựng, mô phỏng lại toàn bộ bề mặt của trái đất tạo nên những trải nghiệm rất thật, từ thành phố cho đến sân bay, nhà cửa… Những chiếc máy bay cũng được thiết kế một cách tỉ mỉ nhất, chân thật nhất.

Ngoài ra, từ thời gian cho đến cả thời tiết cũng được cập nhật từ hiện thực để đưa vào game theo thời gian thực và trang bị luôn cả hệ thống hướng dẫn cho những người mới chơi cách lái máy bay. Dữ liệu trò chơi lên đến 2 triệu GB, nhưng được lưu trữ toàn bộ trên hệ thống đám mây Azure cho nên người dùng chỉ cần dàn máy tính với cấu hình vừa phải là có thể trải nghiệm tựa game siêu hoành tráng này.

Theo các thông tin được tiết lộ Flight Simulator 2020 sẽ được phát hành gồm 3 phiên bản khác nhau: bản tiêu chuẩn, Deluxe và Premium. Theo đó giá của phiên bản tiêu chuẩn là 60 USD gồm 20 máy bay cùng 30 sân bay; Phiên bản Deluxe có giá là 90 USD được với 35 máy bay cùng 35 sân bay; Còn Phiên bản cao cấp nhất là Premium có giá 120 USD sẽ có tổng cộng 30 máy bay cùng 40 sân bay.