Có rất nhiều tựa game bị cấm vì nội dung quá bạo lực hoặc khủng khiếp. Tuy nhiên, cũng có những tựa game bị cấm vì những lý do… khó tin như sau

Game EA Sports MMA bị cấm ở Đan Mạch

Đây có lẽ là game bị cấm vì lí do buồn cười nhất. Tại Đan Mạch có luật cấm không được quảng cáo các loại nước tăng lực bởi nước này cho rằng trong nước tăng lực chứa nhiều caffeine và đường không tốt cho sức khoẻ và gây hại nhiều thứ.

Trong khi đó, tựa game EA Sports MMA lại có hình ảnh các đấu sỹ mặc quần áo thi đấu của hãng nước tăng lực, đánh nhau trên sàn đấu với logo của hãng tăng lực. Chính vì vậy, tựa game này lọt vào danh sách bị cấm phát hành tại Đan Mạch

Game EverQuest bị cấm tại Brazil

Mặc dù tựa game EverQuest không có các yếu tố đồi truỵ hay máu me, bạo lực gớm ghiếc nhưng chính quyền Brazil cho rằng tựa game này có thể dụ dỗ người chơi nhập tâm và rơi vào thế giới ma thuật, khiến con người có thể làm nên những chuyện phạm pháp. Khó tin hơn, một thẩm phán tại đây đã cáo buộc rằng tựa game này khiến cho người chơi hoá thân vào nhân vật độc ác từ đó khuyến khích họ chống lại cộng đồng.   

 47 tựa game bị cấm ở Saudi Arabia

Sau 2 vụ trẻ em tại quốc gia Ả Rập tự sát vì các ám ảnh trong game thì Chính phủ nước này đã rà soát và cấm tới 47 tựa game, trong đó có những game khủng được yêu thích trên thế giới như The Witcher III, One Piece Burning Blood, Assassin’s Creed II, Life is Strange,….

Dù trong này có những tựa game không hề máu me hay quá bạo lực nhưng vẫn thuộc vào danh sách cấm của nước này.