Arena of Valor (AoV) là một đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi được phát triển bởi TiMi Studios và được Tencent Games phát hành cho Android, iOS và Nintendo Switch. Trò chơi phát hành lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 10 năm 2016.

Các giải đấu Arena of Valor đã được tổ chức ở nhiều khu vực, với mỗi khu vực có các giải đấu địa phương riêng như:

  • Garena Challenger Series Pro League (GCS) ở Đài Loan
  • Realm of Valor Pro League (RPL) ở Thái Lan
  • Arena of Glory (AOG) ở Việt Nam
  • Arena of Valor Star League (ASL) ở Indonesia
  • Arena of Valor: Valor Cup (AVC) ở Malaysia, Singapore và Philippines
  • Arena of Valor: Valor Series (AVS) ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh
  • Arena của Valor Japan League (AJL) tại Nhật Bản.

Arena of Valor cũng có hai giải đấu vô địch thế giới hàng năm; Arena of Valor International Championship (AIC) và Arena of Valor World Cup (AWC). AIC là giải đấu mà các đội từ khắp nơi trên thế giới tham gia để kiếm lợi nhuận và vinh quang cho tổ chức esport của riêng họ, trong khi AWC là giải đấu mà các đội tham gia dưới biểu ngữ của quốc kỳ để đại diện cho quốc gia của họ.

AIC đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 26 tháng 11 năm 2017. Sự kiện đã thu hút hơn 36.000.000 người xem trực tuyến, phá vỡ kỷ lục game di động trên toàn thế giới và từ đó trở thành tiêu chuẩn hàng đầu của eSports di động. Trò chơi chiếm giữ các vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng trò chơi di động ở châu Á trong nhiều tháng cũng đã vinh dự nhận được giải thưởng Trò chơi hay nhất năm 2017 của Google Play tại châu Âu.

Giải đấu Arena of Valor World Cup (AWC) đầu tiên được tổ chức tại Los Angeles, Hoa Kỳ, từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 28 tháng 7 năm 2018. Tổng giải thưởng lên tới 500.000 đô la đã đưa AWC trở thành một trong những giải đấu eSports di động lớn nhất trong lịch sử trò chơi. Có tổng cộng chín khu vực tranh giải thưởng lớn, bao gồm Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia – Singapore – Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Châu Âu.

Arena of Valor World Cup lần thứ ba cho năm 2020 đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19

Arena of Valor