Microsoft thừa nhận hai mẫu console mới là Xbox Seires X và S gặp vấn đề chia sẻ hiệu năng khi vận hành.

Thời gian qua, cộng đồng game thủ đã phản ánh một số trò chơi được cho là chạy không tốt trên Xbox Seires X/S khi so với PlayStation 5. Trong thời điểm trước khi ra mắt, Microsoft luôn khẳng định rằng Xbox Series X là máy console mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên kênh Digital Foundry đã test hiệu năng trên các tựa game bao gồm: Devil May Cry 5, Assassin’s Creed: Valhalla và Dirt 5. Kết quả cho thấy Xbox mới hoàn toàn hụt hơi trước đối thủ đến từ Sony.

Cụ thể, PS5 vượt trội ở chế độ 120 fps trên Devil May Cry 5: Special Edition. Assassin’s Creed Valhalla chạy trên Xbox Series S/X bị giảm khung hình xuống dưới 60 fps và gặp hiện tượng screen tearing. Trong Dirt 5, PS5 bỏ xa về cả chất lượng hình ảnh và hiệu suất hoạt động.

Khi được hỏi về vấn đề này, Microsoft cho biết: ‘’Chúng tôi thừa nhận vấn đề về hiệu suất trong một số tựa game và đang chủ động phối hợp với các nhà phát triển để xác định và khắc các vấn đề mà khách hàng gặp phải.’’

‘’Đây là những thiết bị mới, các nhà phát triển game cũng chỉ bắt đầu tìm hiểu sơ lược về thiết bị của chúng tôi, vậy nên các lỗi nhỏ là có thể hiểu được. Chúng tôi sẽ tích cực làm việc với các nhà phát triển game để tối hưu hiệu năng của Xbox Series X/S trong tương lai gần.”

Cả hai thiết bị console next-gen đến từ Microsoft và Sony đều là những thiết bị chơi game cực kỳ ấn tượng, và mỗi sản phẩm đều có những điểm mạnh riêng. Sản phẩm của Sony luôn tự hào với những tựa game độc quyền. Còn Xbox Series X có khả năng tương thích ngược với mọi phiên bản Xbox tiền nhiệm, cũng như thông số phần cứng vượt trội.