Mặc dù Marvel’s Avengers đang là một trong những tựa game khá hot trên thị trường thế giới, nhưng tại Việt Nam doanh số của tựa game này lại vô cùng hẩm hiu.

Trong bảng thống kê game bán chạy nhất đầu tháng 9 tại Anh, game thủ có thể thấy hai cái tên quen thuộc là Tony Hawk’s Pro Skater và Marvel’s Avengers. Tuy nhiên, Biệt đội báo thù tại Việt Nam lại đang bị cộng đồng game thủ tại đất nước hình chữ S quay lưng. Vậy đâu là lý do?

1. Thời điểm phát hành không thuận lợi.

Tháng 9 tại Việt Nam, các game thủ trẻ chỉ mới bắt đầu năm học mới, chắc chắn Marvel’s Avenger sẽ mất đi một lượng lớn game do họ bận học hành.

Còn các game thủ trưởng thành phần thì phần lớn lo làm ăn để khắc phục hậu quả của dịch Covid-19.

2. Gameplay không đủ sức thu hút.

Nhà phát hành đã quảng bá Marvel’s Avengers với một dàn nhân vật vô cùng hùng hậu, mỗi người sẽ có hệ thống kỹ năng, đòn đánh, trang bị riêng. Nhưng không, các nhân vật chỉ có nhiệm vụ quậy tung mọi thứ lên, tất cả những gì bạn cần làm đa phần là đi theo chỉ dẫn, phá tan tất cả mọi thứ trên đường đi và thế là xong! Điều này khiến game thủ liên tưởng tới một bản nâng cấp của dòng game Warriors với tuyến nhân vật của Avengers. Thậm chí, Marvel’s Avengers còn không có chế độ chơi 2 người như dòng game.

3. Tạo hình nhân vật.

Ngay từ lúc công bố tạo hình đầu tiên của các nhân vật, nhiều game thủ đã vô cùng bức xúc với thiết kế của tuyến nhân vật trong game. Marvel’s Avengers bị chỉ trích là làm khuôn mặt nhân vật quá thô. Sau đó, để xoa dịu các fan, nhà phát hành Crystal Dynamics tuyên bố rằng họ sẽ miễn phí toàn bộ các nhân vật. Nhưng sau đó họ lại mở bán nhiều siêu anh hùng khác.

Theo đánh giá chung Marvel’s Avengers vẫn là một tựa game đáng chơi đối với các fan hâm mộ trung thành của Marvel, hoặc những game thủ ưa lối chơi đơn giản.