Liên Quân Mobile chính thức được trở thành bộ môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức vào năm 2021 tại Việt Nam

Với diễn biến phức tạp của Virus Vũ Hán, đại diện Nước chủ nhà Việt Nam đã cắt giảm nhiều bộ môn thi đấu trong một số cuộc thi trước đó. Tuy nhiên, các cơ quan và liên đoàn thể thao quốc gia, đặc biệt là Philippines đã kêu gọi giữ lại bộ môn thể thao điện tử trong SEA Games sắp tới.

Khá dễ hiểu bởi thể thao điện tử (E-Sport) sẽ diễn ra bằng hình thức thi đấu online, vậy nên mối lo ngại về Covid-19 là không đáng kể so với những môn thể thao khác.

Đại diện của nước chủ nhà Việt Nam cho biết: ‘’Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Giải trí Việt Nam, đồng thời là Trưởng đoàn E-sport Việt Nam – Ông Dương Vi Khoa, đã quyết định rằng trò chơi điện tử Liên Quân Mobile sẽ là một trong số những trò chơi được thông qua tại Đại hội thể thao SEA Games 31 được tổ chức vào năm 2021″.

Theo dự kiến, Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 sẽ được tổ chức sau khi Thế vận hội Tokyo kết thúc. Cụ thể là từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 và Việt Nam sẽ là nước chủ nhà.

Như vậy, đây là năm thứ hai tựa game E-sport Liên Quân Mobile của nhà phát hành Garena được đưa vào danh sách thi đấu trao huân chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Trước đó, E-sport cùng Triathlon, Jiujitsu và Bowling là bốn hạng mục được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch bổ sung vào SEA Games 31.