Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì game không đơn thuần chỉ là sự giải trí, mà hơn hết, nó đã bước ra khỏi thế giới ảo để áp dụng thực tiễn vào đời sống.

Đó chính là game bóng đá. Các game bóng đá sử dụng hình ảnh của thực tế với các cầu thủ, các đội bóng và giải đấu trên thế giới để mô phỏng thành game. Và cũng chính game này đã được các cầu thủ áp dụng lại vào thực tế.

Các game như PES, FiFA online với các trận bóng và mô phỏng cầu thủ giống hệt như ngoài đời. Công nghệ hiện đại thu thập dữ liệu, dùng lập trình để tạo nên thói quen, hành vi và chuyển động của các cầu thủ không khác gì đời thực. Từ dáng đi, ngoại hình, cách chuyền bóng, dứt điểm và cả lực tác động lên trái bóng đều được game mô phỏng chính xác từng tí, gần như là giống hệt thực tế. Ông Gilliard Lopes Dos Santos – nhà sản xuất game EA Sports, đã khẳng định rằng, nếu như Messi chơi nhân vật của mình thì bản thân cậu ấy sẽ cảm nhận thấy như chính mình đang chơi trên sân bóng.  

Thậm chí, nhiều cầu thủ còn hoàn thiện mình hơn bằng cách chơi game. Như Alex Iwobi – cựu tiền đạo Arsenal đã từng tâm sự rằng trong một lần chơi game, anh đã phát hiện ra động tác ngoặt bóng trong game rất hay, ngay lập tức, anh đã chạy ra sân để tập động tác đó. Hay thậm chí là Lionel Messi, được biết, anh luôn chơi game 3 tiếng để giải trí sau mỗi buổi tập. Nhờ chơi PES mà chàng siêu sao này có thể nắm được các điểm yếu của các đối thủ, từ đó tìm cách khống chế đối phương. Messi cho biết anh rất mê game bóng đá online, chơi với những đối thủ ảo và anh trêu tức các đối thủ bằng cách rê bóng vào vòng cấm địa của đội nhà – điều mà anh không thể thực hiện được ngoài đời.