( độc giả lưu ý: bài viết tiết lộ nội dung game )

Vào ngày 19 tháng 6 vừa qua, phần tiếp theo của tự game trứ danh The Last of Us của Naughty Dog đã chính thức ra mắt trên hệ máy console Sony PS4.

Tuy nhiên sau khi phát hành, các game thủ đã thi nhau ‘’ném đá’’ tựa game này trên trang Metacritic. Cụ thể, điểm số người chơi dành cho tựa game này là 4.4/10, cực kỳ thấp  so với con số 94/100 từ phía các trang web review game.

Một trong số những nguyên nhân chính gây bất mãn cho các game thủ chính là cái chết của nhân vật Joel. Đây là nhân vật trung tâm đã xuất hiện ngay từ phần đầu của series game này, cùng với Ellie, Joel chính  là những nhân vật được yêu thích nhất.

Các game thủ phàn nàn:

‘’ Chúng tôi muốn nhà phát hành làm lại tựa game này. Với những người hâm mộ đã mong ngóng tựa game này ròng rã suốt hơn 7 năm qua thì đây đúng là một sự sỉ nhục, chúng tôi cần một thứ xứng đáng hơn là thế này.”​

Các game cũng thủ đã yêu cầu Naughty Dog sửa lại cốt truyện cho The Last of Us 2 bằng cách lập một đề xuất trên trang Change.org. Mục tiêu của đề xuất này là thu thập đủ 15.000 chữ ký của các game thủ.

Tuy nhiên chỉ 3 ngày sau khi khởi tạo, đã có hơn 16.000 người ký tên vào đề xuất này và bây giờ mục tiêu đã được nâng lên thành 25.000 chữ ký. Có vẻ như Naughty Dog đã làm khá nhiều game thủ cảm thấy bất mãn với câu chuyện mà họ tạo nên, tuy nhiên khả năng nhà phát hành sửa lại tựa game này là rất mong manh.​