Thật tuyệt vời khi một cậu bé chỉ mới học lớp 5 đã thiết kế nên một tựa game vô cùng ý nghĩa có tên là đánh bay Covid-19. Với giao diện đơn giản, trò chơi rất phù hợp cho các bạn nhỏ tham gia.

Tại trò chơi thứ nhất, người chơi cần phải điều khiển sao cho giữ khoảng cách đúng 2m đối với con virus Sar-Cov2 khi chúng cứ tiến lại gần, thu thập các vật phẩm như khẩu trang, nước rửa tay. Những vật phẩm này sẽ cung cấp thêm năng lượng cho người chơi. Người chơi sẽ có 5 mạng, mỗi lần chạm vào virus sẽ mất một mạng. Sau 5 lần tiếp xúc với virus sẽ phải chơi lại từ đầu. Nếu như đạt được trên 100 điểm, người chơi sẽ chiến thắng và được quay về nhà. Những thử thách của trò chơi này vô cùng ý nghĩa, đây cũng là những lời khuyên bổ ích trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Đặc biệt nhạc nền của trò chơi chính là ca khúc nổi tiếng ghen Cô-vy đang vô cùng hot trên mạng.

Ở trò chơi thứ hai, người chơi sẽ phải vượt qua một chặng đường với những chướng ngại vật chính là con virus Sar-Cov2. Trò chơi thứ hai này đang được Minh Khang hoàn thiện, hiện tại đã được cậu bé hoàn thành bản demo trên máy tính.

Giữa đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới thì game mà cậu bé Minh Kháng thiết kế vô cùng ý nghĩa và đóng góp cho công tác tuyên truyền đặc biệt với thế hệ trẻ, các bạn nhỏ. Minh Khang cho biết, em thiết kế nên trò chơi này nhằm truyền tải thông điệp tới mọi người là hãy luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên để bảo vệ mình và người thân.