Kể từ khi Blizzard công bố Diablo Immortal vào tháng 11/2018, dự án này luôn bị ném đá dữ dội bởi cộng đồng fan trung thành của dòng game Diablo huyền thoại.

Sự phẫn nộ có phần cực đoan của người hâm mộ đối với phiên bản Diablo trên di động vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nhiều fan cực đoan cho rằng Diablo Immortal trên mobile chỉ là một dự án hạ đẳng và vấn bẩn thanh danh của dòng game huyền thoại Diablo. Hầu như mọi video có liên quan tới Diablo Immortal trên MXH Youtuber hứng chịu lượng dislike khủng khiếp. Dù vậy, Blizzard vẫn hứa hẹn Diablo Immortal sẽ là một sản phẩm chất lượng, chứ không phải là game mobile theo dạng mì ăn liền.

Công tâm mà nói, chất lượng của Diablo Immortal không tệ một chút nào. Tứa game này đang phát triển đúng theo hướng mà Blizzard hứa hẹn. Hơn nữa, Diablo IV đang được phát triển và sẵn sàng ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới cũng là một liều thuốc xoa dịu sự phẫn nộ của người hâm mộ. Dù thế, làn sóng tẩy chay vẫn liên tục hướng đến Diablo Immortal.

Nhà đồng sáng lập Blizzard, Allen Adham cho biết:

‘’Diablo là một dự án nhượng quyền thương mại Blizzard, và nó sẽ luôn là như vậy. Chúng tôi đặt rất nhiều tình cảm và tâm huyết cho nó. Vì vậy, chúng tôi mong rằng người hâm mộ Thiết bị di động đang là xu hướng của phương tiện chơi game trong thời đại mới. Vì thế chúng tôi muốn bắt kịp thế giới bằng cách tạo ra Diablo Immortal.

Chúng tôi luôn tôn trọng cộng đồng hâm mộ Diablo. Họ có đam mê và dành rất nhiều tình cảm cho dòng game này. Chúng tôi hy vọng với Diablo Immortal, người hâm mộ sẽ tìm lại được niềm cảm hứng giống hệt như các phiên bản Diablo trước.’’

Diablo Immortal đang được Blizzard phát hành giới hạn ở một số quốc gia nhất định. Trong tương lai gần, Diablo Immortal sẽ được ra mắt người hâm mộ trên toàn thế giới.