Có những tựa game chỉ cần nhắc đến là ai cũng biết và trở thành những hiện tượng trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Đến bây giờ chúng vẫn có sức hút riêng và vẫn được nhiều người chơi thích thú. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những tựa game huyền thoại này.

Trò Pokemon GO (năm 2016)

Pokemon Go là một tựa game được phát triển bởi Niantic và The Pokemon Company phát hành vào tháng 07/2016. Khi vừa ra mắt, game đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu bởi sự mới lạ, đi đầu xu hướng game thực tế ảo. Game cho phép người chơi huấn luyện và giao tiếp với Pokemon qua thế giới thực bằng cách sử dụng camera và GPS của điện thoại. Game được chơi miễn phí, hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng để người chơi trải nghiệm thêm các ứng dụng trong game.

Game thực sự gây sốt bởi chỉ cần chiếc smartphone, bạn sẽ đi tìm những chú pokemon ngay xung quanh môi trường sống của mình. Điều này tạo nên sự thú vị và kích thích lớn với người dùng.

Plants vs Zombies

Có thể gọi đây là tựa game quốc dân khi mà từ trẻ con đến thanh niên, người lớn đều biết đến. là tựa game dạng phòng thủ, người chơi sẽ vào vai chủ khu vườn điều khiển cây cối trong khu vườn của mình để chiến đấu lại với bọn zombie đang định đến xâm chiếm. Tựa game phát hành lần đầu tiên vào tháng 05/2009 cho hệ điều hành Microsoft Windows và OS X  thời điểm ấy PopCap Games đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người chơi. Sau đó, game lần lượt được phát hành trên các hệ IOS, Android, BlackBerry và cho đến nay vẫn là tựa game vô cùng hot hầu như đều được tải về trong điện thoại của mỗi người.