Không phải ở đâu và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể có kết nối internet để chơi những game online trên chiếc điện thoại của bạn được. Và các trò chơi ngoại tuyến (offline) sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Minecraft

Minecraft vốn là một trò chơi trực tuyến tuyệt vời. Chuyển sang ngoại tuyến có nghĩa là bạn không thể chơi cùng bạn bè trên máy chủ yêu thích của mình hoặc cộng tác trên các công trình xây dựng, nhưng điều đó giúp bạn trở về cội nguồn của những gì làm cho Minecraft trở nên kỳ diệu. Chỉ có bạn, một kẻ cầm rìu và một thế giới vô tận của những khối vuông.

Chơi Minecraft một mình có thể mang tính thiền định, đặc biệt là khi âm nhạc tuyệt vời của nó vang lên. Chúng ta có thể dành hàng giờ đồng hồ để săn lùng kim cương mà không cảm thấy buồn chán, bởi vì nó luôn có mục tiêu cao hơn: một ngôi nhà bạn muốn xây dựng, một trang trại bạn cần vật liệu hoặc một hành trình hoành tráng trên bản đồ đòi hỏi nhiều nguồn cung cấp. Bạn không được thể hiện thành quả lao động của mình nếu bạn ngoại tuyến – nhưng vẫn có một sự hài lòng lớn khi lập kế hoạch và cuối cùng ngồi lại chiêm ngưỡng thành quả của chính bạn.

Minecraft vốn là một trò chơi trực tuyến tuyệt vời
Minecraft vốn là một trò chơi trực tuyến tuyệt vời

2. Oxenfree

Tiền đề của Oxenfree – một nhóm thanh thiếu niên thập niên 80 có mặt trên một hòn đảo đáng sợ – là một trò chơi bí ẩn kinh điển, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra đây chỉ là một trò chơi thông thường. Các vòng xoắn siêu nhiên và ngã rẽ sẽ giữ cho bạn bị khóa lại, nhưng sức hút chính nằm ở các nhân vật. Nhà phát triển Night School Studio thể hiện cá tính của các diễn viên với từng từ và nỗi ám ảnh của họ đối với phim truyền hình tuổi teen khiến họ cảm thấy như người thật

Thậm chí tốt hơn những gì các nhân vật nói là cách họ nói. Hệ thống đối thoại của Oxenfree vẫn khiến nó là một trong những trò chơi hay nhất vì nó cho phép bạn chọn khi nào nên ngắt, khi nào nên giữ im lặng hoặc khi nào nên nói trong số tất cả các tùy chọn có sẵn. Bạn có toàn quyền kiểm soát và các nhân vật khác luôn phản ứng lại một cách rất thật.

3. Her story

Chúng tôi chủ động khuyên bạn không nên chơi trò này với một người bạn hoặc với ai đó đang nhìn từ đằng sau. Đó không chỉ là Her story – nghi phạm giết người có hành động xuất sắc Hannah Smith, nhân vật chính của toàn bộ trò chơi đang được cảnh sát phỏng vấn – mà đó là câu chuyện của bạn khi bạn quyết định thứ tự các clip dựa trên từ khóa bạn tìm kiếm. Hannah là nhân vật duy nhất, và bạn sẽ biết được những dấu vết và thói quen của cô ấy một cách rõ ràng khi bạn lướt qua cơ sở dữ liệu của cảnh sát, tìm kiếm manh mối về cái chết của chồng mình.

Không có cách nào tốt nhất để trải nghiệm Her Story, và mọi người chơi bước ra từ đó với một lý thuyết khác nhau về những gì xảy ra. Điều quan trọng là tin tưởng vào bản năng của bạn, tìm kiếm các từ khóa cảm thấy đúng và xem nó đưa bạn đến đâu. Đừng ngừng chơi cho đến khi bạn giải quyết được một câu chuyện có ý nghĩa.